VIÊN NÉN GỖ

Viên nén gỗ là một loại nguyên liệu đốt làm từ gỗ, hầu hết được làm từ mùn cưa, sản phẩm phụ của xưởng cưa hoặc từ các nhà máy chế biến gỗ…

Dùng trong sản xuất công nghiệp cung cấp nhiệt lượng hoàn hảo cho các hệ thống nồi hơi của các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, chúng có thể thay thế hoàn hảo cho các năng lượng truyền thống như Dầu FO hay Than đá.

Tại thị trường trong nước hiện cũng đang rất sôi động với Củi mùn cưa được cung cấp cho hai loại cấu tạo lò đốt:

  • Củi mùn cưa ép dạng thanh: được cung cấp cho lò đốt có ghi cố định ( Lò đốt ghi tĩnh)VIEN NEN GO 2
  • Củi mùn cưa ép dạng viên nén: được cung cấp cho lò đốt có ghi di động trên 1 xích tải, lò này có đặc điểm là tro được xích tải tự động mang ra ngoài liên tụcCUI UN CUA

– Như vậy tuỳ theo yêu cầu của khách hàng mà nhà chúng ta sẽ sản xuất ra Củi mùn cưa dạng thanh hay dạng Củi mùn cưa dạng viên nén để cung cấp cho phù hợp.

– Hiện trong nước Củi mùn cưa ép đang được cung cấp cho các lò đốt của các ngành nghề như sau : Dệt nhuộm, giấy bao bì, thực phẩm giải khát, mì ăn liền, các nhà máy chế biến thức ăn gia súc, chế biến bột cá, các công ty may mặc, công ty bê tông ly tâm, các công ty hoá chất, công ty giày da, công ty cao su…..

Lợi ích viên nén mùn cưa so với gỗ

– Lượng nhiệt năng khi đốt cháy mà nó tỏa ra là rất cao khoảng 4600 Kcal/kg so với gỗ chỉ khoảng 2100 Kcal/kg, gấp hơn hai lần.

– Ngoài ra việc sử dụng viên nén gỗ còn hạn chế được lượng khí thải và lượng tro sinh ra. Chỉ không đến 1%  lượng tro sinh ra, viên nén mùn cưa hoàn toàn có thể áp đảo gỗ. Với gỗ thì còn có thể thải ra CO2 và cacbon còn viên nén gỗ là hầu như không sinh ra bất kì chất độc hại nào, thân thiện hoàn toàn với môi trường.Su dung nhien lieu la vien nen mun cua giup bao ve moi truong

– Và điều quan trọng để viên nén mùn cưa nhận được sự ưa chuộng của trên các thị trường chính là giá cả của chúng. So với các nguyên liệu hóa thạch hay gỗ thì giá của viên nén thấp hơn nhiều. Bởi vậy có thể nói chúng là một nguyên liệu vừa rẻ vừa có chất lượng.